Đàn piano cũ của Nhật có giá bao nhiêu

Một nhà kinh doanh đàn piano giàu kinh nghiệm tại Úc đã chia sẻ: Đàn piano cũ tốt có giá trị gấp 4 lần đàn piano mới giá rẻ. Âm thanh tốt hơn, duy trì lối chơi tốt hơn, giai điệu tốt hơn và giữ giá trị tốt hơn. Câu nói này chắc sẽ đúng với những cây đàn piano cũ của Nhật chất lượng cao hiện nay.  Vậy có phải đàn piano cũ của Nhật nào cũng tốt và giá đàn piano cũ của Nhật là bao nhiêu? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Đàn piano cũ của Nhật có giá dưới 25 triệu đồng

Với mức giá này, có thể khẳng định chắc chắn đây là một cây đàn không chất lượng, âm thanh không đảm bảo là tiếng đàn piano thật sự, bàn phím lỏng lẻo, nó chắc chỉ còn các “xác” đàn piano.

Luyện tập trên cây đàn piano loại này sẽ ảnh hưởng đến kỹ năng luyện ngọn và thẩm âm, sau này khi chuyển sang một cây đàn tốt hơn, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để luyện tập lại.

Đàn piano cũ của Nhật giá từ 25 triệu đồng đến 35 triệu đồng

Để tìm mua được cây đàn piano Nhật cũ với mức giá này là điều không hề đơn giản, phải cần có kinh nghiệm và chuyên môn để có thể thẩm định đàn mới may ra có thể chọn mua được cây đàn piano chất lượng.

Có thể kể đến những dòng đàn piano cũ của Nhật thuộc phân khúc giá này đều thuộc các thương hiệu thấp tiền như: Victor, Atlas, Rosenstock, Appollo, Diapason, Wagner, hay Eterna,…

Đàn piano cũ của Nhật giá từ 35 triệu đến 50 triệu đồng

Với chi phí khoảng 50 triệu đồng,  bạn đã có thể sở hữu một cây đàn piano cũ chất lượng, có tuổi thọ nhất định nhưng chưa đạt tới độ sắc bén và hoàn hảo về âm thanh .

Với mức giá này,  bạn có thể tìm hiểu các đàn model piano Nhật cũ từ các thương hiệu Samick, Young Chang, Appollo, thậm chí là Kawai, Yamaha tùy theo chất lượng còn lại của cây đàn.

Đàn piano cũ của Nhật giá từ 50 triệu đến 80 triệu đồng

Với mức giá từ 50 triệu đồng trở lên, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một cây đàn piano Nhật cũ chất lượng tốt, thời gian sử dụng lâu dài, thuộc thương hiệu Kawai, Yamaha nổi tiếng.

Đàn piano cũ của Nhật giá từ 80 triệu đến 100 triệu đồng

Đây là mức giá khá lý tưởng trong bảng giá đàn piano cũ của Nhật. Bởi ở mức chi phí  này, bạn hoàn toàn sở hữu được những cây đàn piano có chất lượng cao, đàn còn khá mới ở 2 thương hiệu đình đám Kawai và Yamaha.

Đàn piano cũ của Nhật giá từ 100 triệu đồng trở lên

Nếu bạn chấp nhận bỏ ra số tiền trên 100 triệu đồng để mua một cây đàn piano cũ thì cơ hội để có thể sở hữu những cây đàn piano cũ của Nhật chất lượng đến từ các thương hiệu danh tiếng quả thực không còn là vấn đề quá khó khăn.

=>> Xem thêm: Đàn piano Yamaha U2 series – sự lựa chọn hàng đầu của người dùng Việt

Tuy nhiên, nếu bạn có ngân sách từ 100 triệu đồng trở lên để mua một cây đàn piano, bạn cũng có thể lựa chọn phương án chọn mua một cây đàn piano mới hoàn toàn, được sản xuất tại Nhật (hoàn toàn không nên mua đàn piano sản xuất tại Indonesia hay China với mức giá trên 100 triệu đồng). Chất lượng đàn piano mới được đảm bảo hơn so với chất lượng một cây đàn piano cũ: âm thanh và tiếng đàn piano rất chuẩn, bàn phím đàn tốt, tạo cho bạn một nền tảng căn bản vững chắc khi tập luyện đàn piano. Thời thời gian sử dụng đàn mới cũng lâu dài và không cần phải đổi bất kỳ cây đàn piano nào khác khi bạn muốn học lên cao hoặc chơi đàn chuyên nghiệp.

Trên đây là những tổng hợp của chúng tôi về giá đàn piano cũ của Nhật. Hy vọng sẽ là nguồn thông tin tham khảo có giá trị cho bạn trong việc tìm mua cây đàn piano Nhật cũ cho mình.