Đàn piano bàn phím 61 có phù hợp cho người mới bắt đầu không?

Khi bạn là người mới bắt đầu, chiều dài của bàn phím và số lượng phím là một vấn đề lớn. Là một người chơi mới, bạn có thể dễ dàng nản chí vì số lượng phím đàn piano truyền thống lên đến 88 phím. Đó là lý do tại sao, số lượng phím đàn càng nhỏ, người chơi càng có nhiều khả năng học nhiều thứ hơn. Và khi bạn thử chơi piano kích thước nguyên thủy, bạn sẽ không phải e ngại vì đã quen với cách tiếp cận. Đó là lý do mà đàn piano 61 phím ra đời, đây là trải nghiệm thú vị cho người chơi mới.

Đối với trẻ em, đừng quên rằng độ dài của bàn phím cũng cần phải phù hợp với tầm với của trẻ. Các phím cũng không quá nặng và đặc biệt là trẻ em sẽ thấy nó chơi tốt hơn trên bàn phím không có trọng lượng, mặc dù cuối cùng, chúng sẽ phải phát triển các cơ ở ngón tay. Piano 61 phím là đủ để thấy sự phát triển của trẻ.

Một ưu điểm khác của bàn phím nhỏ hơn là nó sẽ dễ mang theo hơn. Một lần nữa, điều đó thực sự quan trọng đối với người mới bắt đầu, bởi vì đôi khi bạn cần di chuyển bàn phím từ phòng này sang phòng khác hoặc bạn phải đưa nó đến một vị trí khác nơi bạn có thể dợt bài.

Khi bạn mua một bàn phím nhỏ hơn, bạn cũng có thể cân nhắc thực tế rằng có ít phím hơn có nghĩa là cây đàn sẽ rẻ hơn. Ngân sách khởi đầu cho cây đàn sẽ không quá áp lực. Bạn sẽ có thể tìm thấy các nhạc cụ chất lượng với giá khoảng 200 đô la. Hoặc thậm chí bạn có thể nhận được giá rẻ hơn nếu bạn đang tìm kiếm các mô hình cũ hơn.

Với piano nhỏ 61 phím, việc di chuyển rất dễ dàng. Bạn chỉ cần đóng gói và bạn có thể tự mang theo mọi lúc mọi nơi. Đó là lợi thế cho người mới bắt đầu, những người có thể mang bàn phím đi bất cứ đâu và luyện tập. Bàn phím nhỏ cũng có nghĩa là bạn có thể lưu trữ nó gần như bất cứ nơi nào trong nhà nếu bạn không có nhiều không gian đó.

Bạn có thể học chơi bằng bàn phím với 61 phím không? Không có câu trả lời nhất định cho điều này, vì bạn có thể tìm hiểu một số điều, nhưng đồng thời, bạn sẽ thấy mình bị giới hạn nếu muốn trở thành một người chơi chuyên gia. Tất cả phụ thuộc vào ý định của bạn, nhưng đối với những bản nhạc đủ đơn giản và không yêu cầu bạn di chuyển trên bàn phím để sử dụng tất cả các quãng tám, một bàn phím nhỏ như vậy sẽ rất tuyệt. Học cách chơi một nhạc cụ bàn phím cần có thời gian và nếu bạn nghĩ rằng bạn có đủ thời gian và bạn không vội vã, một bàn phím có 61 phím sẽ đủ dùng trong vài năm đầu. Có lẽ sẽ tốt hơn nếu bạn làm điều đó thay vì chi tiêu số tiền khổng lồ cho một nhạc cụ mà bạn hiếm khi chơi.

Có thể thấy rằng, một cây đàn piano 61 phím khá phù hợp với người mới bắt đầu. Tuy nhiên, sự lựa chọn nằm ở bạn. Nếu bạn còn có nhiều thắc mắc, chúng tôi ở đây để giúp bạn. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé! Xin chào và hẹn gặp lại bạn ở các bài viết tiếp theo!