Đàn cũ – có nên mua cho trẻ tập chơi?

Hiện tại thời điểm nghỉ dịch Covid của trẻ còn được dự kiến kéo dài. Không ít phụ huynh có ý định mua đàn cho con tập nhạc chờ đợi Trường học mở lại. Khi mua online, nhất là trong tâm lý tạm thời và tiết kiệm vì sự ảnh hưởng kinh tế của dịch bệnh, có nhiều phụ huynh thường lựa chọn giải pháp mua đàn cũ cho con tập, sau đó sẽ mua đàn mới cho bé sau. 

Nếu so sánh giá đàn cũ và đàn mới thì đương nhiên mua đàn cũ sẽ tiết kiệm về kinh tế hơn, nhưng giá trị sử dụng lại không cao, nhất là những người không am hiểu nhạc cụ, các bé mới  tập dễ mua phải hàng kém chất lượng. 

Tại sao đàn cũ rẻ hơn so với đàn mới

Vì nó cũ. Câu trả lời rất đơn giản, nhưng cũ ở mức độ nào thì nhiều người bán sẽ không nói cho người mua biết. 

Với những cây đàn cũ thông thường, giá trị sử dụng cũng tương đối. Nhưng đối với những cây đàn nát, được sơn sửa lại, thậm chí dập thêm số series để đánh lừa người mua thì số  thời gian sử dụng có lẽ sẽ được tính theo tháng. 

Và những cây đàn này chỉ được mua vào với giá khoảng 5-10 triệu đồng, sau khi sửa lại sẽ được bán ra với mức khoảng từ 20-30 triệu đồng. Một mức giá rất rẻ cho một cây piano cơ.

Có nên mua đàn cũ cho trẻ em tập chơi

Như đã nói ở trên, đàn cũ sẽ tiết kiệm được một phần kinh tế cho các bậc phụ huynh lúc đầu. Nhưng thực tế, các bạn có thể sẽ phải tốn 2 lần để mua cây đàn bắt đầu cho con. Vậy nên cách đảm bảo an toàn nhất là nên mua đàn mới. 

Piano Kohler & Campbell KC115

Một số cây Piano mới có giá rất tốt như Kohler & Campbell KC115D, KC115EB giá bán khoảng hơn 60 triệu, Kawai ND-21 giá bán hơn 80 triệu là những gợi ý tốt nhất cho các bậc phụ huynh. 

Để có thể tiết kiệm hơn, thời điểm nghỉ dịch, các chương trình ưu đãi bán hàng online được nhiều công ty bán nhạc cụ đưa ra với nhiều mức giá hấp dẫn bạn nên tìm hiểu và mua sắm cho bé. 

Việt Thương Music, một thương hiệu phân phối nhạc cụ lớn của Việt Nam hiện đang có nhiều gói ưu đãi cho khách hàng mua online trong dịp này, bắt đầu từ ngày 1/4/2020. Và không chỉ có Piano, bạn cũng có thể tìm được nhiều sản phẩm khác giá tốt trong dịp này. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715.