Đặc điểm cấu tạo bàn phím trên đàn Piano Kawai K-300

Piano Kawai là hãng sản xuất đàn nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Hơn 40 năm hình thành và phát triển hãng đã cho ra đời nhiều dòng sản phẩm chất lượng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người chơi.

Mỗi dòng sản phẩm do hãng sản xuất phải trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt của các chuyên gia, và sự mài giũa tỉ mỉ bởi đôi tay của những người thợ thủ công lành nghề. Piano Kawai gồm 4 dòng chính, đó là: K Series, GL Series, GX Series và SK Series.

Trong phạm vi bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến Quý khách, model K-300 trong dòng K Series.

Kawai K-300 là sản phẩm ra đời dựa trên những thành công từ người anh tiền nhiệm K-3. Kế thừa những thành công đó hãng kawai đã phát triển K-300 lên một tầm cao mới. Có lẽ, thời gian qua model K-300 không còn xa lạ trong thế giới của những người chơi nhạc. Vậy K-300 có những đặc điểm gì nổi bât?

K-300 nổi bật với thiết kế sang trọng và đẳng cấp. Các bộ phận cấu tạo nên cây đàn được chọn lựa và thực hiện theo các quy định nghiêm ngặt nhất.

Soundboard của Kawai K-300 được làm từ các thớ gỗ vân sam chất lượng cho ra âm thanh hay, dày và ấm. Ngoài ra, các thành phần khác trong chuỗi tạo ra âm thanh của đàn như dây đàn, búa đàn…cũng được Kawai, lựa chọn, sản xuất trau chuốt một cách tỉ mĩ và cẩn thận.

Bộ máy Millennium III Upright Action được làm bằng ABS – Carbon, một chất liệu tổng hợp được tạo ra bởi sự pha trộn của sợi carbon và ABS styran – một chất liệu nổi tiếng của Piano Kawai. Hệ thống đóng nắp đàn Soft-Fall siêu chậm giúp bảo vệ tay cho người chơi.

Giá nhạc trên đàn K-300 cũng được kéo dài hơn sang hai bên, giúp bạn để được nhiều sheet nhạc hơn trên giá. Các bàn đạp của đàn piano K-300 được đúc bằng đồng nóng chảy và lõi thép cứng cáp mạnh mẽ bằng công nghệ đúc riêng của Kawai. Các bánh xe của đàn cũng được đúc bằng đồng thau, cho vẻ rắn chắc, mạnh mẽ không kém.

Các bộ phận cấu tạo đều có những nét riêng nổi bật, nhưng điểm hấp dẫn và đáng chú ý nhất đó bàn phím của cây đàn. Nó là một thành phần nhỏ bé trên cây đàn, nhưng chiếm giữ vị trí vô cùng quan trọng. Một bàn phím tốt sẽ mang đến cho người chơi những cảm xúc thăng hoa khi lướt phím. Vậy, bàn phím Piano Kawai K-300 có gì nổi bật?

Bàn phím Kawai K-300 được làm từ sợi Celulose, chất Neotex độc quyền là chất liệu chính của bề mặt phím thay thế cho chất liệu ngà voi của phím trắng và phím đen. Bề mặtđược phủ một lớp silica giúp hấp thụ mồ hôi và chất dầu của bàn tay có thể làm trượt phím. Theo thời gian, chất NEOTEXTM có thể làm mờ dần vết nứt, cho một cảm giác thống nhất trên toàn bộ bàn phím.

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp quý khách hiểu hơn về đặc điểm cấu tạo của các bộ phận cấu thành đàn Piano Kawai K-300, và nắm rõ hơn về đặc điểm cấu tạo bàn phím để trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để lựa chọn cho mình những cây đàn phù hợp hơn