Công ty American Piano

American Piano Company (abbr. Ampico) là một nhà sản xuất đàn piano của Mỹ ở East Rochester, New York, được biết đến từ đầu để sản xuất đàn piano cho người chơi chất lượng cao . Công ty được thành lập vào năm 1908 dưới sự bảo trợ của Wm. Knabe & Co. of Baltimore với tư cách là sự hợp nhất giữa Chickering & Sons of Boston, Haines Brothers, Marshall & Wendell, và Foster, Armstrong & Company, tất cả ở Rochester, New York.

Từ năm 1913, Ampico là một trong những nhà sản xuất đàn piano tái tạo hàng đầu, những công ty khác tương tự là Duo-Art (1913) và Welte-Mignon (1905). Đàn piano cơ chế và cơ chế tái tạo được thiết kế bởi Charles Fuller Stoddard (1876). Một số lượng lớn các nghệ sĩ piano cổ điển và nổi tiếng, chẳng hạn như Sergei Rachmaninoff (1873, 1919), Leo Ornstein (1892 ,2002002), Macifride Winifred và Marguerite Vol (1886), được ghi lại cho Ampico, và sản phẩm của họ là một di sản của thực hành thẩm mỹ và âm nhạc thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Đến năm 1929, Ampico gặp khó khăn về kinh tế và cuối cùng đã được tiếp quản bởi Công ty Aeilian, một nhà sản xuất đàn piano và đàn organ. Công ty kết hợp, được gọi là Aeilian-American Corp, đã trải qua một số thay đổi sở hữu trước khi tuyên bố phá sản vào năm 1985.

Bất chấp sự suy giảm của Ampico, công ty đã không chính thức đóng cửa cho đến năm 1941. Mẫu cuối cùng được giới thiệu là Piano tái tạo Ampico Spinet, có tất cả các chức năng của một cây đàn piano tái tạo, và mặc dù có giá thấp 495 đô la, nhưng vẫn thất bại trong việc bán.

Nổi tiếng với sự khéo léo của mình, Công ty Piano Mỹ là nhà phân phối và sản xuất đàn piano lớn nhất thế giới vào giữa những năm 1920. Sự phổ biến của nhạc cụ đã đạt đến đỉnh điểm trong thập kỷ đó nhờ vào sự phát triển thịnh vượng và sự quan tâm ngày càng tăng đối với âm nhạc được kích thích bởi các bản ghi âm và radio. Các nhà sản xuất đàn piano trên cả nước sẽ không từ bỏ thập kỷ sau. Trong khi hơn 347.000 cây đàn piano đã được mua ở Hoa Kỳ vào năm 1923, chỉ có 51.000 chiếc được bán 8 năm sau đó.

Một trăm năm trước, trước iPod, TV, đài phát thanh hoặc máy ghi âm, trái tim của ngôi nhà Mỹ là cây đàn piano thẳng đứng được yêu thích. Các em bé tập luyện hàng ngày; Các quý bà chơi cho các buổi họp mặt gia đình; … Nhiều trong số những cây đàn piano cổ điển, đẹp, thủ công của Mỹ đã tồn tại qua thế kỷ. Chúng được chế tạo để tồn tại với sự khéo léo của chuyên gia, chúng có thể được chế tạo thậm chí còn tốt hơn mới.

Một trăm năm sau chúng ta có thể sử dụng các vật liệu tiên tiến và thiết bị hiện đại để xây dựng lại chúng. Họ có thể trở thành trung tâm của ngôi nhà mang đến vẻ đẹp, sự thanh lịch và âm nhạc mà không cần một nghệ sĩ piano tài năng!