Chức năng ba bước tự học trên đàn Organ Casio phím sáng

Đàn Organ Casio phím sáng là Model rất được các bậc phụ huynh ưa chuộng và tin tưởng lựa chọn cho bé học đàn. Trong những năm gần đây, xu hướng cho bé học đàn từ nhỏ rất được bố mẹ quan tâm. Bởi ngoài các giờ học tập, học chơi đàn sẽ rất hữu ích cho bé, giúp bé thư giãn và phát triển toàn diện hơn.

Chức năng ba bước tự học sẽ giúp cho những người mới chơi, trẻ nhỏ làm quen với đàn dễ hơn, việc học trở nên thú vị và hiệu quả hơn bao giờ hết. Vậy, chức năng ba bước tự học cần được thực hiện theo những bước nào?

Bước 1: Tập đánh đàn trên bài nhạc được phát sẵn

Phím đàn sẽ phát sáng khi bài nhạc được phát. Ở bước học này, nếu bạn đánh theo phím sáng nhưng không chính xác thì bài nhạc vẫn tiếp tục phát. Việc tập đánh nhiều lần sẽ giúp bạn luyện ngón tốt hơn, và thao tác trên đàn nhanh nhạy hơn.

Bước 2: Tập đánh chính xác trên phím đàn

Ở bước tập này, khi bài nhạc bắt đầu phát, phím sáng hiện lên và nó sẽ chờ bạn đánh chính xác vào phím sáng mới tiếp tục phát tiếp. Chính vì điều tiện ích này, nó trở thành cây đàn organ dành riêng cho giáo dục, rất tiện lợi cho người mới bắt đầu học organ và trẻ nhỏ.

Bước 3: Đàn đúng tốc độ của bài nhạc với cả hai tay.

Đây là bước mà bài nhạc được chơi một cách hoàn chỉnh trên đàn phím sáng, tức là các phím sáng và nốt nhạc phát lên cùng 1 nhịp mà không chờ bạn như các bước trước. Khi bạn đàn đúng tốc độ của bài nhạc với cả hai tay sẽ giúp bạn nâng cao khả năng luyện ngón, kích thích niềm đam mê âm nhạc của bạn.

Vậy, lợi ích của chức năng ba bước tự học mang lại cho người chơi là gì?

Chức năng ba bước tự học trên đàn phím sáng Casio giúp bé và người mới chơi luyện tập tiết tấu của đàn dễ dàng hơn. Trong quá trình tập đàn, người chơi bấm vào phím đàn bất kỳ miễn đúng theo tiết tấu bài nhạc, đàn sẽ tự động diễn tấu. Nghĩa là đàn lập tức hiển thị các nốt cho người chơi đánh theo. Bên cạnh đó, dòng đàn phím sáng còn hỗ trợ người chơi luyện tập tốc độ chơi đàn. Nghĩa là tập đàn phím sáng sẽ giúp người chơi chơi đúng tốc độ khi nhấn phím theo tốc độ sáng của phím đàn.

Cuối cùng, điểm đặc biệt nhất trong những cây đàn Organ này chính là các phím sáng sẽ dẫn dắt bé thực hành từng bước, nếu bấm sai phím đàn sẽ ngưng lại yêu cầu phải điều chỉnh – phải xác định đúng/sai – và chỉ khi bấm đúng phím sáng khi đó đàn mới hướng dẫn tiếp tục.