Chơi đàn lâu năm bạn đã biết kích thước của đàn piano cơ ?

Nếu bạn yêu thích và thường xuyên theo dõi tìm hiểu về đàn piano cơ thì chắc chắn bạn sẽ hứng thú với chủ đề mà chúng tôi đề cập sau đây.  Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đầy đủ về kích thước của đàn piano cơ bao gồm cả đàn piano cơ đứng (Upright Piano) và đàn piano cánh (Grand Piano)

Kích thước của đàn piano cơ đứng

Kích thước đàn spinet piano

Đây là dòng đàn piano đứng có kích thước nhỏ nhất, với chiều cao ngắn nhất dao động từ 36 “- 40”. Spinen piano g là sự lựa chọn phổ biến của những gia đình có không gian hạn chế, không gian nhỏ, các gia đình sống trong khu chung cư hoặc tập thể.

Kích thước đàn console piano

Đàn console piano có kích thước lớn hơn một chút so với đàn piano đứng spinen , với chiều cao của những mẫu đàn này dao động trong khoảng từ 40 inches (tương đương 101.6 cm) cho đến 44 inch (tương đương 111,8 cm). Đây là mẫu đàn piano đứng được dùng phổ biến từ giữa những năm 1900, với chiều cao ban đầu Console chỉ 40-inch (101,6 cm), nhưng các mẫu đàn sản xuất sau này được thiết kế cao hơn, cho ciều cao tiêu chuẩn là 42 inch (106,7 cm).

Kích thước đàn studio piano

Đàn piano studio có chiều cao trung bình từ 43 “đến 47”. Đây là loại đàn piano phổ biến nhất mà bạn sẽ nhìn thấy trong các trường đào tạo âm nhạc, lớp dạy đàn piano. Hầu hết các đàn piano studio đều có độ chính xác và khá nhạy, với chất lượng âm thanh hay nhờ Action tiêu chuẩn của grand piano.

Kích thước đàn chuyên nghiệp (Professional)

Đây là loại đàn piano đứng cao lớn nhất trong loạt upright piano, đàn piano professional có chiều cao khoảng từ 47 “đến 52”, nhưng một số mẫu đàn lại  có thiết kế cao hơn 52 inch.

Kích thước của đàn piano cơ nằm (piano cánh/grand piano)

Kích thước đàn baby grand piano

Các mẫu đàn baby grand piano có chiều cao từ 5’0 đến 5’4 – là mẫu đàn rất phù hợp với những gia đình có không gian nhỏ, cho trẻ em và những người mới tập hoặc những người muốn mua đàn piano rand nhưng không có đủ tài chính để mua cây đàn chuyên nghiệp.

Kích thước đàn medium grand piano

Chiều dài của một cây đàn medium grand piano dao động trong khoảng từ 5’5 “đến 5’9”,  là mãu đàn piano có thể sử dụng trong các gia đình, trong các phòng thực hành của trường nhạc.

Kích thước đàn living room grand piano

Living room grand piano như tên gọi của nó là cây đàn piano dùng cho phòng khách lớn có kích thước từ 5’10 “đến 6’1”.

Kích thước đàn parlor grand piano

Các cây đàn parlor grand piano có chiều cao dao động từ 6’2 “đến 6’9”. Kích thước của cây đàn piano này là đủ lớn để đáp ứng những yêu cầu khắt khe của người chơi đàn piano nhờ tiếng bass phong phú và âm thanh tuyệt.

Kích thước đàn music room grand piano

Chiều dài đàn music room grand dao động trong khoảng từ 6’10 “đến 7’10”, với độ dài khoá  là từ 21 “đến 22”, cho phép người chơi kiểm soát âm thanh tốt hơn.

Kích thước đàn concert grand piano

Chiều dài đàn concert grand piano lên đến 9 feet nên các mẫu đàn này là sự lựa chọn đầu tiên của các nghệ sĩ piano vĩ đại nhất thế giới.

=> Đặc điểm nổi bật của đàn piano Roland HP 2800