Chất lượng chính là giá trị cốt lõi làm nên tên tuổi của đàn piano Kawai

Đàn piano Kawai cho đến nay là thương hiệu hơn 80 năm thành lập và phát triển, đã trở thành thương hiệu đàn piano Nhật Bản nổi danh trên toàn thế giới, được người chơi đàn và các nghệ sĩ yêu thích. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thương hiệu đàn này trong bài viết sau đây.

Thương hiệu đàn piano Kawai được thành lập bởi ông Kochi Kawai vào năm 1927, tại xứ sở mặt trời mọc. Phương châm của ông Kochi Kawai là luôn luôn phải hướng đến chất lượng tốt nhất của sản phẩm để đem lại cho người dùng có cảm giác chơi đàn thực tế hoàn hảo nhất. Và tôn chỉ này, cho đến nay vẫn được Kawai coi là giá trị cốt lỗi của công ty.

Kawai có trụ sở đặt tại Hamamatsu, Shizuoka, Nhật Bản. Các dòng đàn piano Kawai sản xuất, nổi bật nhất bao gồm: đàn piano lớn (Grand Piano), đàn piano đứng (Upright Piano) và đàn organ điện tử.

Với những bàn tay nghệ nhân làm đàn tài hoa nổi tiếng thế giới, thương hiệu Kwai ngày nay đã được vinh danh khắp thế giới và là thương hiệu nhạc cụ được các nghệ sĩ yêu thích và cũng là thương hiệu làm nên tên tuổi không ít các nghệ nghĩ trên thế giới như Kitaro, Richard Clayderman, Emil Grigoryevich Gile, Yiruma, hay Sviatoslav Richter..

Chất lượng đàn piano Kawai

Đàn piano Kawai nổi tiếng với âm thanh nhẹ nhàng, êm dịu, đem đến cảm nhận thực sự cho người nghe, và khiến cho người chơi đàn cảm giác thỏa mãng lướt nhẹ nhàng tinh khiết trên từng phím đàn.

Để cho ra một cây đàn piano Kawai hoàn hảo, các nghệ nhân đã phải tỉ mỉ từng các chi tiết dù nhỏ nhất như dây đàn phải được quấn bằng tay tỉ mỉ thủ công để đảm bảo được độ chuẩn xác từng mi li mới có được âm thanh chuẩn hóa. Chính vì lẽ đó, Kawai đã đem lại những sản phẩm đàn piano có âm thanh hoàn mỹ, sắc sảo, thanh khuyết, cho tay người dùng hiện nay. Và đó cũng là một trong những điểm cốt lỗi, giá trị thương hiệu, lợi thế cạnh trang mà Kawai sở hữu.

Phím đàn piano Kawai được làm bằng chất liệu ABS carbon và sợi Cellulose, loại nguyên liệu cao cấp được các nghệ nhân lành nghề của Kawai chọn lọc tỉ mỉ, có công dụng chống trầy sước, bong tróc hoặc bám buội trên phím đàn, nhẹ nhàng mà lại cứng cáp, không bị ảnh hưởng do tác động hoạt động của người chơi, giúp phím đàn luôn luôn lanh lanh như mới.

Một số dòng đàn piano Kawai cùng model nổi bật

Đàn piano Kawai BL71

Đây là một trong những dòng đàn upright piano được ưa chuộng nhất của hãng đàn piano Kawai. Những loại đàn upright piano dòng series K cho ta một đẳng cấp về chất lượng âm thanh cũng như sự trình diễn ngang tầm với nhiều loại grand piano. Với cấu trúc chắc, đã được kiểm chứng trong nhiều năm phục vụ khách hàng, cây đàn này phù hợp với thính phòng, trường học và buổi biểu diễn nhỏ. Đặc biệt với được thiết kế cổ điển với kích thước chuẩn, Kawai BL71 đáp ứng cho cả âm nhạc cô điển và hiện đại, và dành cả cho người chơi chuyên nghiệp.

Đàn piano Kawai K2

Với yếu tố thiết kế nổi bật làm cho chất lượng âm thanh trong trẻo hơn của Đàn piano Kawai K2 nổi bật bởi thiết kế đẹp, chất lượng âm thanh trong trẻo, phong phú và duy trì độ vang lâu hơn. Thiết kế Duplex Scaling cho phép đầu mút của dây đàn piano rung động và tạo nên giai điệu mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Xem thêm: Đàn piano Yamaha U2 series – sự lựa chọn hàng đầu của người dùng Việt