Cậu bé 5 tuổi nhận học bổng đại học nhờ tài đánh trống

Jeremiah Travis- cậu bé 5 tuổi sống tại bang Louisiana được Đại học bang Alcorn trao học bổng toàn phần nhờ tài đánh trống. 

Trong một buổi diễu hành đánh trống tại một trường Trung học ở địa phương, Travis cùng các thành viên câu lạc bộ âm nhạc thuộc Đại học hướng nghiệp St. Herena đã khiến người xem Youtube ngỡ ngàng, thu về hơn 21.000 lượt xem. 

Cậu trai bé nhỏ, lọt thỏm giữa những bạn chơi hơn cậu 10 tuổi không bỏ lỡ nhịp trống nào, phối hợp nhuần nhuyễn với các thành viên khác, cùng bước đi ngắn cũn dễ thương. 

Trả lời phỏng vấn tờ báo địa phương, Chesteron Frye, người chỉ huy ban nhạc tại Đại học hướng nghiệp St. Herena, Trưởng ban sinh viên Đại học bang Alcorn cho biết Đại học bang Alcorn đã trao học bổng toàn phần cho Travis. Sau khi tốt nghiệp trung học, nếu Travis lựa chọn theo học tại trường, học bổng sẽ được thực thi. Giá trị học bổng không được tiết lộ.

Ông Frye cho rằng học bổng không chỉ minh chứng cho tài năng âm nhạc mà còn là sự công nhận cho nỗ lực chăm chỉ của cậu bé. “Kể cả khi ban nhạc nghỉ ngơi, Travis vẫn kiên trì tập luyện, yêu cầu tất cả tay chơi trống trong ban nhạc dạy các cách chơi khác nhau hoặc cùng nhau luyện tập thêm”, ông nhớ lại.

Nicole Jackson (40 tuổi, mẹ của Travis) kể cậu bé bắt đầu đập các khối xếp hình từ khi 10 tháng tuổi. Khi Travis khoảng hai tuổi, em được anh họ Kenya Brooks (15 tuổi) dạy cách chơi trống. Lên 5 tuổi, trong khi hầu hết trẻ em thích đồ chơi hoặc thiết bị công nghệ, Travis chỉ xem phim hoạt hình 15 phút mỗi ngày. Thời gian còn lại, em kiếm một vật gì đó để gõ, đánh và tìm hiểu về nhạc cụ trống.

Nhận thấy niềm đam mê của con trai, Jackson quyết định cho Travis tham gia câu lạc bộ âm nhạc tại trường Đại học hướng nghiệp St. Herena cùng anh họ.

Lần đầu tiên gặp Travis, các thành viên trong câu lạc bộ rất ngạc nhiên. Cậu bé  lọt thỏm giữa các thành viên cao lớn, hơn em khoảng 10 tuổi. Tuy vậy, Travis đã chứng minh cho mọi người thấy khả năng chơi trống thiên bẩm.

Travis chỉ nhìn mọi người gõ trống vài lần là có thể ghi nhớ và bắt chước. Khi được dạy cách chơi, cậu bé tiếp thu rất nhanh và sáng tạo thêm cách gõ mới.

“Đôi khi tôi quên mất Travis còn quá trẻ vì những gì em thể hiện vượt xa độ tuổi”, Brandon Dorsey, giáo viên môn gõ của câu lạc bộ, nói và hy vọng Travis sẽ tỏa sáng trong tương lai. 

Tài năng không đợi tuổi, và để có thể phát hiện ra ba mẹ là người quan trọng trong việc khơi nguồn.