Cách chọn piano điện cho người mới học

Hầu hết những người mới học thường phân vân trong quá trình lựa chọn đàn piano điện với muôn vàn câu hỏi: Giá đàn piano điện bao nhiêu là hợp lý?, Chọn đàn piano điện như thế nào là phù hợp nhất? Địa điểm mua đàn piano điện ở đâu uy tín?,… Để giải đáp những thắc mắc đó của người mua hàng, Việt Thanh xin chia sẻ một vài mẹo về cách chọn piano điện cho người mới học dưới đây.

cach-chon-piano-dien-cho-nguoi-moi-hoc
Cách chọn piano điện cho người mới học

1. Giá đàn piano điện cho người mới học

Hiện nay trên thị trường, piano điện có 2 loại bao gồm piano điện mới và piano điện cũ, do đó, người mua có thể lựa chọn mua một trong hai loại đàn này để sử dụng. Đàn piano điện cũ có lợi thế về giá cả nhưng chất lượng còn cần rất nhiều yếu tố khác để đánh giá. Bạn có thể xem các bài viết về đàn piano điện cũ cho người mới học của chúng tôi trên website của Việt Thanh để có những nhận định riêng trước khi quyết định mua loại đàn này. Còn nếu bạn mua đàn piano điện mới, bạn sẽ xét đến các yếu tố về thương hiệu và tình hình tài chính hiện tại của bản thân để quyết định. Chúng tôi có gợi ý cho bạn rằng, Kawai và Yamaha được đánh giá có chất lượng rất tốt với độ bền cao, Roland thường được dành riêng cho những tay chơi chuyên nghiệp còn Casio được đánh giá là dành riêng cho người mới học vì cách sử dụng tương đối dễ dàng và phù hợp với hầu hết mọi người ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, những yếu tố trên chỉ mang tính chất tham khảo, vì mỗi cá nhân có cách chơi và cảm nhận nhạc cụ khác nhau, do đó bạn nên tham khảo từ nhiều nguồn trước khi quyết định có mua hay không.

Ngoài ra, ở bất cứ thương hiệu đàn nào cũng rất đa dạng về mức giá, nếu bạn cần tìm thông tin về giá cả một cách chi tiết của từng loại, bạn có thể tham khảo các thông tin trên website của chúng tôi. Xin lưu ý, ở các phiên bản sau luôn có nhiều sự đổi mới hơn phiên bản trước, do đó mong quý khách không nên có sự so sánh giá cả vể sản phẩm trên website và những sản phẩm mà người quen đã từng mua, đồng thời không nên đánh đồng giá cả của tất cả các cửa hàng là như nhau vì có sự chênh lệch do các yếu tố có liên quan.

2. Mẹo chọn đàn piano điện cho người mới học

Cách chọn piano điện cho người mới học sẽ trở lên cực kỳ đơn giản nếu bạn biết một vài mẹo đơn giản khi chọn đàn. Bạn nên chọn loại đàn có full 88 bàn phím để dễ dàng cho quá trình bắt đầu tập bàn phím, khoảng cách giữa các ngón tay và sự di chuyển của cả bàn tay để nhanh chóng thích ứng với việc đánh đàn nhuần nhuyễn bằng 10 ngón tay. Thử độ nặng của các phím đàn trước khi quyết định mua đàn. Điều này rất quan trọng vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến cách chơi đàn của bạn sau này. Nên mua loại đàn có tích hợp các âm thanh khác như sáo, kèn, trống,… để dễ dàng cho quá trình cảm thụ âm nhạc sau này của bạn.

cach-chon-piano-cho-nguoi-moi-hoc
Cách chọn piano điện cho người mới học

Bên cạnh đó, nhớ hỏi người mua về các chính sách mà mình có thể nhận được để đảm bảo quyền lợi cho bản thân nhé. Đặc biệt, cần quan tâm đến dịch vụ bảo hành cũng như dịch vụ sửa chữa, vệ sinh định kỳ vì người bạn đồng hành của bạn cần được bảo dưỡng định kỳ để tránh các yếu tố hỏng hóc và các trường hợp bất ngờ xảy ra.

3. Chọn địa điểm mua đàn piano điện cho người học

Thị trường có quá nhiều địa điểm bán đàn dễ gây sự rối bối và nhầm lẫn cho khách hàng. Do đó, để quá trình mua trở lên đơn giản và nhanh gọn hơn, người mua nên chọn lọc các thông tin về điểm bán kỹ càng, với các công ty có uy tín và chuyên nghiệp, các thông tin về họ thường được công bố một cách rõ ràng nhất đến người mua. Bên cạnh đó, bạn có thể đến tận showroom để thử và đánh giá tận mắt các sản phẩm của họ.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về cách chọn piano điện cho người mới học, bạn có thể nhờ sự tư vấn của chúng tôi, Việt Thanh luôn sẵn sàng tiếp nhận và trả lời những phản hồi của quý khách hàng. Xin chân thành cảm ơn!