Cách chọn nhạc cụ hợp lý cho mỗi lứa tuổi khác nhau

Khi biết chơi nhạc cụ giá trị cuộc sống của người chơi sẽ tăng cao. Chúng ta thường bắt gặp các lời khuyên chơi nhạc cụ nào cũng được, ở bất kể lứa tuổi nào cũng được. Nhưng trên thực tế để lựa chọn được loại nhạc cụ phù hợp với mình khi học nhạc không phải chuyện dễ dàng. Có nhiều lý do để có thể chứng minh cho luận điểm này. 

Trông một dàn nhạc, có rất nhiều loại nhạc cụ khác nhau. Ví dụ như Clarinet có 17 loại khác nhau, vậy làm thế nào để có thể chọn được mình sẽ học loại nhạc cụ nào. 

Quyết định học loại nhạc cụ nào phụ thuộc vào việc mục tiêu học đàn của bạn là gì, nếu bạn muốn giỏi để chơi chuyên nghiệp trong một ban nhạc rock thì lựa chọn học kèn bassoon không phải là lựa chọn phù hợp. 

Chọn loại nhạc cụ nào cũng có thể phụ thuộc vào độ tuổi của bạn. Đối với trẻ em – chẳng hạn như dưới 10 tuổi – tôi khuyên các bậc cha mẹ nên có cách lựa chọn nhạc cụ cho con mình khác với những người ở đang cận tuổi 50 tuổi vào lần đầu tiên bắt đầu chọn một nhạc cụ. Đúng, bạn có thể học một loại nhạc cụ ở mọi lứa tuổi và bạn có thể trở nên khá giỏi về nó, nhưng khi càng lớn tuổi thì việc bạn chọn loại nhạc cụ nào để chơi càng trở nên quan trọng hơn nếu muốn thành công. 

Về yếu tố độ tuổi

Mặc dù cấu tạo cơ thể ở độ tuổi nhỏ hơn có thể ảnh hưởng đến khả năng chơi các nhạc cụ. Các tốt nhất để giúp trẻ chọn nhạc cụ là cho trẻ nghe nhiều loại nhạc cụ khác nhau càng tốt và xem nhạc cụ nào khiến trẻ hứng thú nhất. 

Tuy nhiên một đứa trẻ có ngón tay thanh mảnh thích hợp học violin hơn là một em bé có đôi bàn tay mũm mĩm. Nhưng không có nghĩa điều này có thể thay thế được công thức 10.000 giờ thực hành. Không có thành công nào có thể đến mà không cần sự khổ luyện. 

Tuy nhiên nếu trong quá trình luyện tập, bạn cảm thấy không thích âm thanh của loại nhạc cụ đó thì thật khó để bạn có thể kiên trì. 

Mọi thứ sẽ có khác biệt về độ tuổi, vì việc học tập là một quá trình liên quan đến chất lượng. Một đứa trẻ có thể không có quá nhiều nóng vội khi phải dùng nhiều tháng, thậm chí nhiều năm để có thể đàn được hoàn chỉnh một bản nhạc. Nhất là những nhạc cụ khiến đôi tay bị chai sạn như guitar, violin, cello…

Lợi thế của nhạc cụ bàn phím

Đối với những người lớn tuổi, nhạc cụ bàn phím là một gợi ý hợp hợp lý cho những người lớn tuổi. Piano, organ hoặc synthesizer bất kỳ ai cũng có thể tạo ra một giai điệu đẹp khi có thể nhận ra vị trí của phím C. 

Ưu điểm khác của đàn piano là bạn có thể dễ dàng hình dung các thang âm và hợp âm, được sắp xếp một cách tuyến tính. Các nhạc cụ hơi sẽ khó hình dung các nốt nhạc hơn, mặc dù chúng cũng được sắp xếp để dễ hình dung nhất. Một số người cũng cảm thấy các nhạc cụ dây rất khó chơi, khó điều chỉnh. 

Nhưng không phải ai cũng có điều kiện để mua một cây piano, sử dụng cho quá trình học tập, hoặc căn hộ không đủ không gian. Giải pháp có thể sử dụng là Piano điện hoặc Organ, gợi ý, các bạn có thể xem gợi ý tại đây piano điện, Organ. 

Tuy nhiên để có thể chơi được một bản nhạc hoàn chỉnh trên phím đàn bạn cũng cần thời gian khổ luyện, không có nghĩa chỉ cần tay lên bàn phím là cây đàn sẽ phát ra giai điệu như mong muốn. 

Để có thể chơi đàn tốt bạn cũng cần có người hướng dẫn tốt, một lộ trình học tốt sẽ cho bạn chạm đến những giai điệu đẹp đúng cách và nhanh hơn. 

Mọi thông tin về sản phẩm và khóa học nhạc cho người lớn và trẻ em vui lòng liên hệ 1800 6715