Các thương hiệu đàn piano Mỹ nổi tiếng bạn đã biết chưa

Hiện nay, đàn piano Mỹ vần nằm trong top những model đàn vượt trội và là niềm ao ước của nhiều người yêu nhạc bởi quá trình thiết kế và hoàn thiện dựa trên tiêu chuẩn cực khắt khe, để cho ra những sản phẩm cao cấp chất lượng, bền bỉ theo thời gian. Dưới đây là một vài thông tin về đàn piano Mỹ và những thương hiệu đàn piano Mỹ nổi tiếng nhất trên thế giới.

Các nhãn hiệu đàn piano Mỹ nổi tiếng và uy tín nhất vẫn đang phát triển đến ngày hôm nay phải kể đến là:

  • Steinway & Sons
  • Baldwin
  • Mason & Hamlin
  • Charles R. Walter
  • Story & Clark …

Nói chung những cây đàn piano chất lượng của Mỹ có giá đắt hơn so với hầu hết các sản phẩm nhập khẩu khác. Mặc dù vậy, các mẫu đàn piano sản xuất đại trà tại Mỹ cũng có nhưng không phải là thế mạnh, đàn piano sản xuất thủ công vẫn là sản phẩm nổi bật nhất và thương hiệu mạnh của thị trường đàn piano Mỹ.

Đàn piano Mỹ Steinway & Sons

Steinway & Sons là thương hiệu đàn piano danh tiếng và đỉnh cao bậc nhất trên thế giới này, được sáng tạo bởi Henry Steinway, người Đức, nhập cư vào Mỹ.  Kể từ khi ra đời cho đến nay, Steinway & Sons đã nhận được vô vàn giải thưởng của New York, Paris hay nhiều viện âm nhạc nhờ chất lượng vượt trội, vượt qua mọi tiêu chí hà khắt khe nhất của một cây đàn piano hoàn hảo.

Chính vì chất lượng tuyệt đỉnh như vậy mà đàn piano Steinway & Sons đắt đỏ tới mức không tưởng, không chỉ trên thế giới mà vẫn được coi là đắt đỏ ngay cả ở New York vốn nổi tiếng về sự xa hoa. Ngày nay, hãng này đã 2 thương hiệu đàn con là Essex piano và Boston piano dành cho tầng lớp thấp hơn một chút với giá cả “nhẹ nhàng” hơn.

Đàn piano Mỹ Baldwin

Được thành lập năm 1862 tại Cincinnati, Baldwin là một trong những thương hiệu nhạc cụ lớn nhất tại thị trường Mỹ, bởi một giáo viên dạy nhạc tên là Dwight Hamilton. Baldwin nổi tiếng với những chiếc đàn piano chất lượng và được thu công đến từng tiểu tiết, cho tất cả các phạm vi giá cả và các khía cạnh của thị trường piano. Dù ở giá cả hay khía cạnh nào, đàn piano Baldwin vẫn nổi tiếng bởi cảm ứng, gia điệu hay và độ bền cao. Ngày nay, đàn piano thương hiệu Baldwin thường được bán tại Nashville, thuôc bang Tennesse của Mỹ.

Đàn piano Mỹ Mason and Hamlin

Công ty Mason & Hamlin được thành lập bởi 2 nhà duy tâm Henry Mason và Emmons Hamlin ở Boston, Massachusetts vào năm 1854 với mục đích làm ra những loại nhạc cụ tốt nhất thế giới. Đây cũng là nơi ra đời của thiết kế và sản xuất đàn piano người Mỹ.

Đến năm 1881, công ty quyết định tách riêng ra mảng sản xuất đàn piano. Mason & Hamlin đã xây dựng cây đàn piano của mình với các vật liệu rất tốt nhất, dù chậm nhưng tỉ mỉ, với sự quan tâm rất lớn đến ngay cả những chi tiết nhỏ nhất. Họ đã thuê những nhà thiết kế và làm đàn xuất sắc, trong số đó phải kể đến Richard W. Gertz, một thiên tài, người đã đóng góp nhiều sáng kiến cho ngành piano, để tạo ra những cây đàn piano mang thương hiệu Mason & Hamlin tốt nhất.

Xem thêm:

=> Tham khảo giá đàn piano điện Roland mới nhất