Các khóa học trực tuyến đã thay đổi giáo dục âm nhạc như thế nào

Cách đây không lâu, nếu muốn học chơi một nhạc cụ chắc chắn người học phải đi ra khỏi nhà, đến trường học hoặc đến nhà giáo viên. Nhưng với những điều kiện như khi đó là một ngày trời đông rét buốt, hay một ngày nắng đổ lửa điều này khiến người học cần có cả một sự quyết tâm, nhất là trẻ nhỏ. 

Khi elearning xuất hiện, thế mạnh của nó đã được chứng minh, có rất nhiều người, nhất là những người bận rộn yêu thích cách học này. Người học có thể học qua ứng dụng, học trực tuyến cá nhân hoặc theo nhóm với giáo viên trực tiếp. Nó mang đến những lợi ích không nhỏ. 

Ưu điểm đầu tiên của eLearning: Chi phí

Thực tế cho thấy học trực tiếp với các thầy cô giáo sẽ tốn kém hơn là học trực tuyến, cách học này có thể tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên bạn vẫn phải mua sách, mua nhạc cụ. 

Trong một tiết học nhạc trực tiếp một kèm một giáo viên có thể yêu cầu dừng bạn ngay khi bạn chơi không chính xác, có thể làm mất cảm hứng cho lần tập đó. Nhưng các ứng dụng đã có Al để lắng nghe những gì bạn chơi, bạn có thể nghe lại và phát hiện lỗi sai của mình như thế nào để điều chỉnh. 

Ưu điểm thứ 2: Time – Tabling

Với eLearning, bạn có thể có một bài học bất cứ khi nào bạn muốn. Hầu hết các khóa học trực tuyến cung cấp cho bạn quyền truy cập vào nhiều bài học được ghi nhớ sẵn, dễ dàng truy cập khi nào người học có thời gian. 

Ưu điểm thứ 3: Nhiều lựa chọn hơn về giáo viên hướng dẫn

Trước khi có các buổi học nhạc công nghệ, bạn chỉ có thể đến lớp học nhạc ở địa phương, và đăng ký học với giáo viên đó. Nhưng với các lớp học elearning giáo viên cả thế giới sẵn sàng chào đón bạn, bạn chỉ cần chọn người phù hợp với mình. 

Ưu điểm thứ 4: Đa dạng môn học để lựa chọn

Trước đây, với giáo viên trực tuyến bạn chỉ có thể chọn môn học mà giáo viên tại địa phương bạn sống cung cấp. Thế giới học trực tuyến mở ra đa dạng các khóa học từ guitar, piano cho đến kèn saxophone, Ukulele…

Ưu điểm thứ 5: Kết hợp các phương pháp học khác nhau

So với việc học tại trường bạn phải tuân theo các giáo trình tư nhân khác nhau với một phương pháp học duy nhất thì khi học trực tuyến bạn có thể tùy chọn, học lý thuyết xen kẽ thực hành hay bất cứ cách nào mà bạn thấy dễ dàng nhất. 

Các khóa học trực tuyến sau màu dịch Covid có còn giá trị không

Các khóa học nhạc online thực sự nở rộ trong thời điểm dịch Covid bùng phát, hiện giờ mọi thứ tạm thời được kiểm soát thì các khóa học trực tuyến vẫn có giá trị như cũ đối với các học viên ít thời gian, hoặc ở các địa phương không có nhiều lớp học nhạc. 

Trong tương lai eLearning sẽ vẫn tiếp tục phát triển đến hầu hết các ngành học, mang lại lợi ích thiết thực cho người dùng internet.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800 6715