Các dòng đàn piano điện Casio cho người bán chuyên, người bắt đầu và người chuyên nghiệp

Nếu bạn là người yêu thích thương hiệu Casio và đang muốn mua một cây đàn piano điện mang thương hiệu này thì dưới đây sẽ là các loại đàn piano điện Casio cho bạn lựa chọn.

Các loại đàn piano điện Casio bao gồm: dòng CDP (cho người bắt đầu), dòng Px (cho người chơi bán chuyên) và dòng AP (chơi chuyên nghiệp)

Đàn piano điện Casio dòng CDP(Casio Digital Pianos).

Dòng đàn này còn được gọi là dòng đàn piano điện tử đương đại với các model đều được bắt đầu bằng ký hiệu CDP, được thiết kế dành cho người mới học. Vì vậy, các tính năng nâng cao gần như được loại bỏ hết ở dòng đàn này của Casio mà chỉ tập trung cho âm thanh và bàn phím.

Dòng đàn này có các model nổi bật là:

  • Đàn piano điện CDP120
  • Đàn piano điện Casio CDP130

Hai model này có giá dưới 10 triệu đồng và được sử dụng rộng rãi tại các trường nhạc, trung tâm đào tạo âm nhạc hiện nay.

  • Đàn piano điện Casio CDP 230R

Model đàn này có giá 13,6 triệu đồng , ngoài các tính năng như CDP130 còn được bổ sung thêm các tính năng cả đàn organ.

Đàn piano điện Casio dòng PX (Privia)

Đây là dòng đàn mang lại doanh số cao nhất cho hãng Casio năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016 trong mảng đàn piano điện. Chúng được thiết kế với âm thanh và bàn phím mang lại cảm giác thoải mái, hưng phấn cho người chơi trong khi mức giá lại cạnh tranh. Dòng đàn này vừa có chất lượng tốt để học, vừa vừa có thể phát triển lên khi trình độ tốt hơn.

Các model nổi bật trong dòng đàn này bao gồm:

  • Đàn piano điện Casio Px160

Model này có giá 16 tiệu đồng với đặc điểm vượt trội nhất đó chính là chất lượng bàn phím, vượt xa so với đối thủ của nó là Yamaha P115.

  • Đàn piano điện Casio Px760

Cây đàn này có giá khoảng 18 triệu nhưng có lợi thế âm thanh vượt trội hơn hẳn so với mức giá.

  • Đàn piano điện Casio Px860

Casio Px860 là model nổi tiếng nhất, cũng là cây đàn được nhiều người biết nhất và sử dụng nhiều nhất của Casio. Model này có giá 22 triệu, được Casio dùng để làm thương hiệu, nên từ âm thanh, thông số kỹ thuật đều vượt trội so với các đối thủ trong tầm trên 20 triệu trong khi model này lại có giá thấp nhất cạnh tranh nhất.

Nhờ Casio Px860, Casio đã đã lấy phần lớn khách hàng trong phân khúc chơi bán chuyên và chấp nhận lu mờ ở phân khúc chơi chuyên nghiệp được chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Nếu bạn muốn có một cây đàn thực sự chất lượng tốt để học tập và chơi bán chuyên (để giải trí, trong các bữa tiệc, đệm hát, cover…) mà không cần đổi đàn sau này khi trình độ bạn lên cao hơn, thì đàn piano điện  Px860 quả thực là model bạn nên chọn.

Đàn piano điện Casio dòng AP (Celviano)

Dòng đàn này được thiết kế cho mục đích chơi chuyên nghiệp với model thấp nhất là Casio AP260 có giá 22,5 triệu và cao hơn là  các model Casio AP460, AP650M và Casio AP700. Tuy nhiên, trong phân khúc này, Casio không nổi trội bằng 2 thương hiệu đình đám Roland và Yamaha. Người dùng Việt Nam muốn sử dụng cây đàn piano điện cao cấp thường thì đã quen với Roland RP501R (nay là RP502R) và Yamaha CLP 535 hơn.

Xem thêm:

=> Đàn piano điện và những điều bạn nhất định phải biết