Các cây đàn piano nhỏ gọn cho phòng có diện tích nhỏ

Trên thị trường hiện nay, kể cả đàn piano cũ đã qua sử dụng và đàn mới thì đều rất đa dạng về thiết kế cũng như kiểu dáng, kích thước, trọng lượng. Theo một số chuyên gia, để chọn đàn tốt thì nên chọn đàn piano tương ứng với diện tích không gian sử dụng, diện tích nhỏ chỉ nên chọn đàn piano nhỏ gọn, to quá sẽ chiếm rất nhiều diện tích mà còn lãng phí, không thiết thực và ngược lại.

Đàn piano điện so với đàn piano cơ đã được thu nhỏ và nhẹ hơn nhiều. Do vậy, bài viết này xin được giới thiệu đến các bạn các cây đàn piano nhỏ gọn để bạn lựa chọn cho căn phòng của mình.

Cách chọn những cây đàn piano nhỏ gọn

Đối với nhiều người ở Việt Nam trong thành phố thì không có nhiều không gian nếu bạn mua một cây đàn piano điện quá to. Do vậy, khi mua đàn piano điện không bạn không chỉ phái chú ý đến giá cả, chất lượng đàn mà bạn còn phải chú ý đến kích thước đàn và không gian để đàn trong căn phòng.

Trước khi mua đàn bạn nên nhìn thật kỹ căn phòng của bạn và tưởng tượng xem thêm một chiếc đàn nữa thì không gian có bị chật quá không. Sau khi ước lượng không gian tối đa cho một chiếc đàn piano điện thì bạn hãy đi đến cửa hàng. Ngoài ra bạn cũng nên lưa ý đến bố cục nội thất và màu sắc của căn phòng để chọn được màu đàn hoà hợp nhất.

Trong các mẫu đàn piano điện hiện nay có không ít các dòng đàn piano điện nhỏ gọn. Bạn có thể tới tận cửa hàng để xem đàn và ước lượng kích thước đàn xem có phù hợp mong muốn của bạn hay không. Có không ít những cửa hàng vừa có kích thước nhỏ gọn mà vừa có thiết kế đẹp mắt, trang nhã, làm đẹp thêm căn phòng nhà bạn.

Đồng thời, những cây đàn có khối lượng nhẹ và nhỏ gọn sẽ tiện lợi cho việc thu gọn và dễ mang vác đi xa. Đối với những căn phòng có không gian nhỏ thì sau khi sử dụng bạn nên xếp gọn lại và bỏ vào các góc tường, gầm giường… để vừa tiết kiệm diện tích đồng thời tránh cho đàn không bị bụi bẩn và hơi nước bay vào khi không sử dụng. Bạn có thể tuỳ biến không gian để nơi để đàn không chỉ là một không gian cho riêng chiếc đàn mà còn được tận dụng theo nhiều cách khác.

Lựa chọn kích thước nhỏ gọn chưa đủ mà bạn còn phải quan tâm đến chất lượng âm thanh bởi đây là yếu tố cực kì quan trọng. Hãy chắc chắn về những tính năng âm thanh của đàn đủ phục vụ cho nhu cầu của bạn, nên chọn đàn có thể điều chỉnh âm lượng cũng như có jack tai nghe để bất kì thời gian, không gian nào cũng có thể chơi đàn mà không sợ ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Các cây đàn piano nhỏ gọn, đẹp và chất lượng cho bạn tham khảo

Đàn piano điện Casio PX 860 màu đen sẽ mang lại vẻ sang trọng lịch lãm cho căn phòng.

Đàn piano điện Casio PX 160 với thiết kế nhỏ gọn cũng tiết kiệm được diện tích căn phòng và dễ di chuyển.

Ngoài ra còn các model đàn piano nhỏ gọn khác như:

  • Đàn piano điện Casio AP-33C, Casio PX-750
  • Đàn piano điện Yamaha YDP-S31.
  • Đàn piano điện Kawai L-51,…

Bất cứ ai cũng có thể bắt đầu học chơi đàn với một cây đàn piano nhỏ gọn nhưng đầy đủ chức năng của chính mình, bạn đừng từ bỏ niềm đam mê mà hãy phát triển nó ngay từ bây giờ nhé, học đàn không chỉ để chơi đàn mà còn là cách tốt nhất để bạn thư gian tinh thần, bỏ lại phía sau những bộn bề của cuộc sống.