Bạn muốn mua đàn piano điện tốt – Hãy đọc bài viết này

Chọn mua đàn piano điện rất khác so với chọn mua piano cơ. Với kinh nghiệm mua piano điện, sử dụng và sửa chữa piano điện trong nghề, chúng tôi sẽ tư vấn hợp lý nhất cho việc chọn mua piano điện tốt cho bạn.

Tư vấn chọn mua đàn piano điện

Thương hiệu

Sẽ có rất nhiều thương hiệu cho bạn chọn hiện nay. Tuy nhiên, dễ dáng nhận thấy một số mặt hàng tiêu biểu nổi trội sẽ được lặp đi lặp lại nhiều lần trong buổi giới thiệu, ví dụ như đàn piano Yamaha, Casio, Roland, Kawai, Korg,..Bạn cũng không cần quá lo lắng vì có quá nhiều thương hiệu để làm gì, bởi mỗi thương hiệu có điểm mạnh riêng và phân khúc thị trường riêng.

mua-dan-piano-dien-tot
Mua đàn Piano điện tốt

Piano điện Casio được đánh giá là mạnh về phân khúc học tập giải trí thì còn piano Roland mạnh về biểu diễn chuyên nghiệp và sáng tạo nhạc. Và piano điện Yamaha thì phù hợp với tất cả những phân khúc trên.

Cảm nhận trên từng phím đàn

Trên tiêu chí tạo ra cây piano điện sao cho giống piano cơ nhất, nên việc đánh trên piano điện nhà sản xuất cũng ngày ngày cải tiến để người dùng sử dụng piano điện có cảm nhận gần giống như piano cơ nhất, đáp ứng “thăng hoa trên từng phím đàn” của người chơi nhạc

Do đó, chọn mua piano điện tốt cũng chính là chọn mua cây piano điện sao cho bạn cảm nhận như đánh trên cây đàn piano cơ thứ thiệt. Sao cho âm thanh, độ nặng, độ nhạy của phím piano để cảm xúc khi chơi không bị “trì trệ”. Dĩ nhiên, piano điện thì không thể nào giống hệt như đàn piano cơ được.

Âm thanh

Hãy thử âm thanh của chiếc piano điện: chọn phím cao nhất để nghe loa trái và phím thấp nhất để nghe loa phải, dĩ nhiên bạn cần phải nhấn phím giữa để  nghe âm thanh cả 2 loa để cho bạn cảm giác như piano cơ.

Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra âm vang của âm thanh. Bởi vì, một cây đàn piano cơ có độ âm vang cực lâu do đường truyền của các xớ gỗ,… mà âm thanh của piano điện được thực hiện qua con chip tinh xảo của 1 kênh, nên việc tạo tiếng âm vang này dễ dàng nhận thấy và đánh giá như cây đàn piano cơ của piano điện sẽ hoản hảo nhất cho bạn chọn lựa.

Các chức năng mở rộng

Ngoài việc bắt chước âm thanh, độ vang giống piano cơ, piano điện còn có thể hoà quyện điệu nhạc khác như điệu nhạc jazz sôi nổi, … giúp cho người chơi có những trãi nghiệm thú vị.

Bên cạnh đó, piano điện có thể kết hợp thêm những tính năng bổ ích như kết nối thiết bị bên ngoài: headphone để luyện tập không phiền hà người xung quanh, hay giúp người sáng tác tập trung, dễ dàng thể hiện cảm xúc hơn; Kết nối thẻ nhớ, lưu lại những gì đang chơi trên đàn, kết nối loa,…

Mua đàn piano điện nào tốt?

Piano điện Yamaha

Thương hiệu yamaha đang được người sử dụng piano chú ý và dùng nhiều nhất. Ưu điểm khi dùng Yamaha là sự tồn tại lâu đời, chất lượng, uy tín và ghi điểm sâu sắc trong lòng người sử dụng. Yamaha có những dòng phổ biến như là CLP, CVP và YDP.

  • Digital Clavinova CLP là những cây đàn piano điện có âm thanh tốt nhất.
  • Digial Clavinova CPV cung cấp thêm cho người chơi nhiều nhịp điệu, các tính năng cùng phần tiếng hiện đại nhất.
  • Digital Arius YDP được giới chuyên môn đánh giá là những cây đàn piano điện có âm, thiết kế, giá cả tốt và phù hợp nhất.

Piano điện Roland

Piano điện Roland có âm thanh khá độc đáo bởi thương hiệu này luôn chú trọng đến công nghệ về âm thanh nhằm tạo ra tiếng nhạc cụ hay và trung thực nhất, thực như những nhạc cụ thật như piano cơ, classic accoustic guitar hay là tiếng kèn saxo… Và không thể bỏ qua công nghệ chế tạo bàn phím tạo cảm giác như đang chơi đàn piano thực thụ.

Đối với hãng Roland thì dòng đàn HP là phổ biến nhất. Những cây đàn piano Roland cung cấp một loạt các âm thanh và các chức năng tương tự như những gì bạn sẽ tìm thấy trên một cây Yamaha CLP.

Piano điện Casio

Piano điện Casio là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang cần tìm một cây đàn piano điện chỉ để học tập, giải trí hay đại loại là luyện tập bởi sự bền bĩ và tính năng chuyên biệt của nó. Bên cạnh đó, giá thành của những cây đàn piano Casio cũng khá rẻ và hợp túi tiền.

Có 2 dòng phổ biến để cho bạn lựa chọn đó là Digital Privia và Digital Celviano AP:

  • Digital Privia được thiết kế nhỏ gọn có rất tiết kiệm không gian, giai điệu tươi sáng.
  • Digital Celviano AP được đánh giá tốt hơn so với Privia.

Xem thêm:

=> Tư vấn mua đàn piano điện cho người mới bắt đầu học