Bạn có biết phụ kiện cho đàn piano cơ gồm những gì

Phụ kiện cho đàn piano cơ là thành phần không thể thiếu trong quá trình chơi đàn cũng như bảo quản đàn piano cơ của bạn, giúp tránh đàn piano hư hỏng, hao mòn theo thời gian, đồng thời giúp việc học đàn piano của bạn được hỗ trợ một cách tối ưu. Dưới đây là những phụ kiện cho đàn piano cơ mà bạn nên sắm.

Ống sấy (ống sưởi)

Ống sấy (hay gọi là ống sưởi) giúp chống ẩm cho cây đàn piano của bạn, đặc biệt là với khí hậu là nóng ẩm, gió mùa ở Việt Nam. Độ ẩm nơi bạn đặt đàn piano quá cao sẽ khiến các thành phần bên trong bộ máy của piano bị nở ra và bị kẹt không thể di chuyển, từ đó dẫn đến các hỏng hóc không đáng có

Ghế đàn piano

Ghế đàn piano có hệ thống “tăng-đưa” có thể tăng giảm chiều cao cho phù hợp với mỗi người giúp bạn có tư thế ngồi chuẩn và thoải mái nhất khi chơi đàn. Với ghế đàn piano chuẩn,  bạn sẽ có thao tác thuận tiện và thoải mái hơn khi sử dụng. Khi chọn ghế, bạn hãy chọn chiếc ghế có kích thước phù hợp với ngoại hình và tư thế ngồi của bản thân hoặc cho con bạn và chắc hẳn nó cũng phải có màu tương đồng với cây đàn piano của bạn để tạo nên tổng thể hài hòa, tăng tính thẩm mỹ. Khi chọn ghế đàn piano, bạn có thể ngồi thử để cảm nhận sự êm ái và tính tiện lợi của ghế rồi mới quyết định lựa chọn.

Khăn phủ đàn

Khăn phủ thùng đàn

  • Được thiết kế rất hơn giản nhưng cực kỳ quan trọng với những cây đàn đang được sử dụng ở Việt Nam, không những giúp bảo vệ tốt hơn mà cây đàn của bạn còn được trang trí trở nên bắt mắt và sang trọng hơn trong không gian trưng bày tại nhà.
  • Khăn phủ đàn còn có tác dụng chống trầy xước cho cây đàn và giảm bụi dính trên đàn
  • Khăn phủ được thiết kế có hình dạng như một miếng vải to phủ trên nóc đàn và che phủ khoảng 1/3 thùng đàn, hoặc cũng có loại khăn phủ bao trọn toàn bộ cây đàn.
  • Ở Nhật Bản và châu Âu, khí hậu ở những nơi này tương đối lạnh cho nên sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới chất lượng gỗ của cây đàn và khăn phủ thùng đàn được xem là giải pháp làm ấm cho cây đàn tại những nước này nên người ta thường sử dụng khăn phủ dạng che phủ toàn bộ cây đàn, bởi vì.
  • Còn ở Việt Nam loại phủ được nắp đàn và 1/3 thùng đàn được ưa chuộng hơn cả do khí hậu có phần hanh khô, oi bức.

Khăn phủ phím đàn

  • Khăn phủ phím đàn giúp tránh tình trạng hư phím do các yếu tố ngoại cảnh tác động lên như bụi, vật nhỏ hay côn trùng gây hại.
  • Khăn phủ phím đàn là loại phụ kiện thường được tặng kèm khi mua đàn

Chén kê chân piano

Dưới chân đàn piano cơ có những bánh xe để có thể dịch chuyển đàn, do đó chén kê chân đàn sẽ giúp tránh làm đàn xê dịch, hạn chế xước nề nhà của bạn.

Chìa khóa bàn phím đàn piano

Một số loại đan piano sẽ được trang bị thêm chìa khóa để khóa nắp bàn phím lại, tránh được tình trạng các em nhỏ nghịch mở nắp bàn phím, gây hỏng đàn và có nguy cơ bị dập tay.

Xem thêm:

=>  Nếu bạn quan tâm đến đàn piano điện thì không nên bỏ qua bài viết này