Bạn có biết nhạc Epic là gì không? 

Chắc hẳn những con mọt phim đã không dưới một lần xem những bộ phim về đề tài chiến tranh, những bản nhạc nền, những giai điệu trước khi cuộc chiến xảy ra hẳn rất ấn tượng và khó quên. Những giai điệu hùng hồn ấy được gọi là Epic, là một thể loại âm nhạc sản xuất dành riêng cho các bộ phim.

Nhạc Epic là gì?

Thực tế định nghĩa chính các về thể loại nhạc Epic không hề cụ thể, tất cả đều đồng ý rằng đây là một loại mang trong mình những đặc trưng của âm nhạc cổ điển, trộn lẫn với các hiệu ứng âm nhạc, cách xử lý âm nhạc hiện đại. Nó mang đến cho người nghe những cảm xúc hứng khởi, đầy nhiệt huyết. Nó cũng được đánh giá là một thể loại khó có thể cảm được nhưng khi đã nghe vào tai lại rất dễ gây nghiện. 

Thể loại này có thể kích thích tinh thần dũng cảm của con người như Epic Two Steps From Hell nói rằng “ Music makes you Bravers”.

Epic music hình thành như thế nào

Các công ty nhạc Epic thực chất là những nhà sản xuất nhạc phim, bắt đầu được thành lập từ năm 1990. Sau đó đến khoảng thời gian 2005 – 2010, các nhà sản xuất bắt đầu để các sản phẩm của họ tiếp xúc gần hơn với công chúng thông qua các sự kiện cộng đồng. 

Bắt đầu từ năm 2010 trên thị trường bắt đầu xuất hiện các album nhạc epic, khiến nhiều người bắt đầu mê mẩn thể loại âm nhạc này. 

Nhạc Epic có phân chia thể loại không?

Cũng giống với các trường phái âm nhạc khác, Epic được chia thành nhiều dòng khác nhau, phù hợp cho mỗi loại phim khác nhau. Có bản nhạc có lời, và cả những bản nhạc không lời.

Heroic: Thể loại này bạn sẽ thường nghe nhiều nhất ở những bộ phim chiến tranh, thể hiện rõ sự hào hùng, anh dũng và một ít bi tráng.

Emotional: Thể loại Epic này mang đến xúc nhẹ nhàng lắng đọng và sâu lắng.

Advanture: Riêng Advanture sẽ mang đến cho bạn những cảm xúc có trong những cuộc thám hiểm và phiêu lưu bao gồm bất ngờ, hồi hộp và kịch tính.

Fantasy: Thể loại mộng tưởng, phiêu du và huyển ảo, rất dễ nhầm lẫn với hai thể loại Emotional hay Advanture.

Rock: Đây là thể loại nhạc Epic pha trộn với thể loại nhạc Rock.

Hybrid: Thể loại lai giữa âm nhạc cổ điển và âm nhạc điện từ hiện đại EDM.

Nhạc epic không còn xa lạ với người nghe, nhưng ít người thực sự biết tên gọi của thể loại này. Những bản nhạc chất chứa sự hùng hồn hay tha thiết của Epic đã và đang làm say lòng rất nhiều  người yêu nhạc.