Ai cũng phải tan chảy với những ca khúc viết về mẹ dưới đây

Mẹ luôn là một chủ đề được mọi người yêu mẹ dành nhiều tình cảm. Sắp đến ngày 8/3 ngày quốc tế phụ nữ, hãy cùng Việt Thương Music điểm lại những ca khúc về mẹ được nhiều người yêu mến nhất của âm nhạc Việt Nam hiện đại. 

Gánh mẹ – Nhạc phim Lật mặt 4: Nhà có khách

Ngay sau khi bộ phim Lật mặt 4 ra rạp, bài hát Gánh mẹ của bộ phim này đã tạo nên cơn sốt trên khắp các trang nghe nhạc trực tuyến. 

Gánh mẹ trong phim được sáng tác và trình bày bởi nam ca sĩ Quách Beem. Ca từ và giai điệu trầm buồn, xúc động, phù hợp với hoàn cảnh phim. Rất nhiều ca sĩ nổi tiếng đã cover lại bài hát, ca khúc này đã thành công rực rỡ hơn với vai trò là một ca khúc trong phim. 

https://www.youtube.com/watch?v=TT7CoL30l2g

Chưa bao giờ mẹ kể ( Ngày thứ 8 của mẹ) – Erik, Min

Ca khúc này là một sáng tác của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, dành riêng cho chiến dịch We are Family –WAF 2017. 

Nội dung MV lạ lẫm, nhưng đầy tính nhân văn, đó là buổi hòa nhạc mà những người con đã tạo ra để tặng cho mẹ. Trên sân khấu ấy ba bà mẹ được sống lại tuổi thanh xuân với tình yêu mến nghệ thuật tha thiết. 

Cả MV là thông điệp “Người phụ nữ nào cũng có đam mê riêng, hãy giúp họ được sống trọn với đam mê ấy”. Bài hát khuyến khích người nghe sống chậm lại để nghe được giấc mơ thời thanh xuân của mẹ, giúp mẹ mình hoàn thành ước mơ ấy. 

Lớn rồi còn khóc nhè – Trúc Nhân

Lớn rồi còn khóc nhè là một sản phẩm mới của Trúc Nhân, ra mắt vào tháng 4/2019. Giai điệu vui tươi, ca từ mộc mạc, gần gũi, MV chân thật, độc đáo, đã khơi dậy nhiều cảm xúc sâu lắng trong lòng người nghe. 

Nhật ký của mẹ – Hiền thục

Ca khúc này được phát trên internet vào năm 2011, đã gần 10 năm đi qua, nhưng nó vẫn còn làm rung động rất nhiều trái tim người yêu nhạc. 

Bài hát này được sáng tác bởi nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, là lời kể trong nhật ký của người mẹ từ lúc mang thai cho đến khi nhìn thấy con trưởng thành.  Bài hát này đã được đề cử ở rất nhiều giải thưởng âm nhạc uy tín như Bài hát yêu thích, Cống hiến, Làn sóng xanh, Zing Music Award, Mai vàng. 

Mẹ là người bao dung nhất đời này của những đứa con, không ai yêu con bằng mẹ. Hãy tặng người phụ nữ gần gũi nhất với bạn trong dịp 8/3 một ca khúc mà bạn cho là hay nhất nhé.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715